Lần theo phát hiện từ một cô bé 12 tuổi sống ở Cộng hòa Séc về những điều mờ ám về một ứng dụng đang được lan truyền trên TikTok, các chuyên gia bảo mật của Avast tìm thấy 7 ứng dụng lừa đảo trên cả Google Play Store và Apple App Store.

Các chuyên gia bảo mật của Avast đã đưa ra cảnh báo người dùng về 7 phần mềm độc hại này.

7 ứng dụng độc hại trên iOS và Android, người dùng cần gỡ bỏ ngay lập tức - Ảnh 1.

Phần mềm độc hại trên Android

Tap Roulette ++Shock my Friend

ThemeZone – Shawky App Free – Shock My Friends

Ultimate Music Downloader – Free Download Music

Phần mềm độc hại trên iOS

666 Time

shock my friend tap roulette v

Shock My Friends – Satuna

ThemeZone – Live Wallpapers

Báo cáo từ Avast, các ứng dụng lừa đảo này “núp bóng” trò chơi, ứng dụng tải nhạc hoặc hình nền. Khi người dùng tải xuống và cài đặt những ứng dụng này, chúng sẽ lập tức tải về các phần mềm quảng cáo hoặc lừa người dùng mua hàng trong ứng dụng. Một số ứng dụng bắt người dùng trả phí từ 2-10 USD chỉ để làm điện thoại rung lên, tải nhạc hoặc tải hình nền.

Tổng lượt tải xuống của các ứng dụng này đã lên tới hơn 2,4 triệu lần, khiến người dùng bị lừa khoảng 500.000 USD (khoảng 11,6 tỷ USD).

Avast khuyến cáo người dùng nếu đã lỡ cài đặt các ứng dụng độc hại này trên điện thoại trước đó thì phải gỡ ứng dụng theo cách thủ công . Theo các chuyên gia bảo mật, để an toàn khi sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như Tik Tok, Instagram… người dùng cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề bảo mật.

By ss0012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *